[Global UGRAD] Kỳ 7: Bí kíp ôn thi TOEFL iBT

Trong bài viết lần này, chúng ta cùng tìm hiểu một số bí quyết để chuẩn bị cho bài thi TOEFL iBT quan trọng sắp tới nhé. Bài viết được chia sẽ bởi bạn Tiên, UGRADERS 2019 – 2020

IMG_0604.jpeg

Thường thì thời gian người ta cho bạn thi TOEFL ibt chỉ khoảng từ 2-3 tuần nên cũng khá gấp rút. Các ngữ cảnh đưa ra trong tất cả các kĩ năng của TOEFL ibt phần lớn là ở trong các classroom ở university, và mình nghĩ đó cũng là lý do chương trình Global UGRAD yêu cầu chứng chỉ TOEFL chứ không phải là IELTS, để đảm bảo là các bạn có thể học tập được trong môi trường ở Mỹ. Theo mình, trước hết các bạn phải dành ra ít nhất 1-2 ngày để hiểu tường tận các format của các kĩ năng trong TOEFL ibt, vì nó hoàn toàn khác so với IELTS. Đoạn đó mình đã đọc đi đọc lại cuốn The Official Guide to the TOEFL Test 4th Edition để hiểu cách người ta ra đề và phân tích đáp án. Đây là một cuốn sách khá chi tiết và bám sát đề thi mà các bạn có thể tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho The Official Guide to the TOEFL Test 4th

Đối với từng kĩ năng thì sẽ có rất nhiều tips trên mạng khá hữu ích, nhưng đối với riêng mình thì kể từ ngày thứ 4 ôn thi trở đi, mọi người nên làm quen với việc thi trên máy với tất cả các kĩ năng. Đọc, Nghe, Nói, Viết tất cả đều được thực hiện trên máy tính, và mình nghĩ các bạn cần làm quen dần để tránh bị khớp lúc thi. Đặc biệt là đối với kĩ năng Viết, mọi người phải luyện kĩ năng vừa suy nghĩ vừa đánh máy thật nhanh và đúng chính tả (mình thường thấy những người thi TOEFL nói là phải viết trên 350 words thì mới có cơ hội 25/30 điểm cho kĩ năng này).

Kết quả hình ảnh cho typing

Tới ngày thi thì các bạn nên bình tĩnh, tự tin và ăn uống kĩ trước khi thi, vì phần thi TOEFL cũng khá dài ( khoảng 4 tiếng). Quan trọng nhất là việc các bạn đã cố gắng ra sao, nếu thật sự có nỗ lực, kết quả sẽ luôn xứng đáng, ít nhất là công bằng với sức lực mà bạn đã bỏ ra :))

Kết quả hình ảnh cho healthy png

 

Mình thấy link cho các tips TOEFL này khá hữu ích, các bạn tham khảo kĩ nha:

https://edu2review.com/reviews/5-trang-luyen-thi-toefl-ibt-online-hieu-qua-5163.html

Có bạn nào cần sách TOEFL để ôn thi mà chưa download chọn lọc được thì có thể gửi mail cho mình qua địa chỉ này: huyentonnuquytien@gmail.com để mình chuyển file sách cho các bạn.

354D1350-D667-4EE8-97F2-D2517F8BF321.jpeg– Tiên Huyền

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s